Maps chỉ đường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Maps chỉ đường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Dầu nhớt chuyên dụng dành cho tàu cá

Dầu nhớt chuyên dụng dành cho tàu cá

Ngày đăng: 25-10-2018 | Admin

Với đặc thù vận hành của đội tàu cá thì dầu nhớt trong đó có dầu động cơ có vai trò quan trọng. Phần đông người sở hữu tàu đánh cá đều chưa nắm rõ về kiểu động cơ, tình trạng và tuổi thọ của động cơ… để biết cách lựa chọn đúng loại dầu nhớt cho đội tàu đánh cá. Những kiến thức & kinh nghiệm dưới đây mà SPTC thu thập được, có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và lựa chọn đúng loại dầu nhớt tốt nhất cho đội tàu cá của mình.

SPTC Group - Nhà phân phối dầu động cơ Hàng hải dàng đầu tại Hải Phòng

Để đánh giá được chất lượng dầu nhớt cho các tàu đánh cá cần lưu ý đến cấp chất lượng của sản phẩm - API viết tắt của American Petroleum Institute - Viện Dầu khí Hoa Kỳ và cấp độ nhớt SAE (viết tắt của Society of Automotive Engineers)

Cấp chất lượng của API cho động cơ chạy xăng là chữ “S” đầu ví dụ: SA, SB, SC, SE, SF, SG, … cho đến cấp chất lượng SN (đụng nóc)

API cho động cơ diesel ký hiệu là chữ “C” đầu ví dụ: CA, CB, CC, CD, …
Người ta vẫn thường gọi chỉ số này là Phẩm chất nhớt hay Cấp nhớt, cấp nhớt càng cao thì phụ gia càng nhiều và cao cấp, đáp ứng các yêu cầu khắc nghiệt của các chi tiết máy xe đời mới.

Dầu nhờn có thể có nhiều hơn một cấp độ, có nghĩa là có thể vừa sử dụng cho động cơ xăng vừa sử dụng động cơ diesel. Chủ phương tiện nhìn vào ký hiệu API để nhận biết cấp chất lượng nào được ưu tiên trước.

SAE (chữ viết tắt của Society of Automotive Engineers) dịch là hiệp hội kỹ sư tự động hóa, để dễ hiểu thì các công ty dầu nhớt gắn liền với tiếng Việt cho dễ nhớ là “Độ nhớt”. Độ nhớt phân ra làm 2 loại: đơn cấp và đa cấp.

* Đơn cấp
Ký hiệu SAE 40, SAE 50: độ nhớt giảm nhanh theo nhiệt độ dầu. Ở môi trường Việt Nam hoàn toàn có thể sử dụng loại dầu này. Tuy nhiên, khi máy còn nguội, dầu sẽ hơi đặc và không được bơm tốt lên các chi tiết máy, khả năng giải nhiệt của loại dầu đơn cấp cũng rất kém.
Loại dầu này thường được dùng cho các loại động cơ 2 kỳ, máy cắt cỏ, máy nông nghiệp, công nghiệp… hay để người sử dụng pha vào các phụ gia đặc biệt.
* Đa cấp
Ký hiệu SAE 20w-40, SAE 15w-40: độ nhớt của dầu theo nhiệt độ ổn định hơn so với dầu đơn cấp. Hơn nữa, độ loãng của dầu vẫn đảm bảo dù nhiệt độ thấp, do đó việc bơm dầu bôi trơn khi máy “nguội” sẽ tốt hơn…
Độ nhớt đóng vai trò quan trọng trong tính chất của một loại dầu động cơ. Nếu đánh giá theo độ nhớt của SAE, dầu có chữ “W” là loại đa cấp, dùng trong tất cả các mùa. Hệ thống phân loại của SAE khá phức tạp, nó liên quan tới nhiều khái niệm khác nhau. Tuy nhiên, có thể chỉ ra những yếu tố chính. Đối với dầu đa cấp, sau chữ SAE là tiền tố như 5W, 10W hay 15W, 20W.

Những số đứng trước chữ “W” (còn gọi là thông số đầu) dùng để chỉ khoảng nhiệt độ mà loại dầu động cơ đó có độ nhớt đủ để khởi động xe lúc lạnh. Để xác định nhiệt độ khởi động theo ký tự này, bạn chỉ cần lấy 30 trừ đi các số đó nhưng theo nhiệt độ âm. Ví dụ, dầu 10W sẽ khởi động tốt ở -20ºC, dầu 15W khởi động tốt ở -15ºC.
Các loại dầu động cơ ở các nước hàn đới thường là loại 5W, 10W, 15W nhưng đa số các sản phẩm ở Việt Nam chỉ là loại 10W, 15W hay 20W. Mặc dù không có ý nghĩa quan trọng khi khởi động vì thời tiết ở Việt Nam thường không quá lạnh, nhưng để đạt được các yêu cầu khởi động lạnh, các nhà sản xuất phải thêm vào các chất phụ gia nên dầu có số càng nhỏ thì càng đắt. Loại 10W, 15W và 20W có mức giá trung bình nên được các hãng dầu nhờn nhập về hoặc sản xuất ở Việt Nam.

Đứng sau chữ “W” ở loại dầu đa cấp có thể là chữ 40, 50 hoặc 60.  Thông thường, số càng to thì độ nhớt càng lớn và ngược lại.
Đây là ký hiệu độ nhớt tương đương khi ở nhiệt độ làm việc. Ví dụ với nhớt 10W40, khi ở nhiệt độ thường thì khá loãng, tương đương dầu Sae 10, nhưng ở mặt tiếp xúc các chi tiết máycó  nhiệt độ cao, thì nhớt sẽ kéo màng với độ nhớt tương đương dầu Sae 40.

Tham khảo thêm: Dầu động cơ Shell Marine 40 dành cho tàu cá

Trong khuôn khổ bải viết này SPTC Group xin giới thiệu mốt số sản phẩm dầu nhớt chuyên dụng dành cho tàu cá như sau:

 

Dầu nhớt chuyên dụng dành cho tàu cá Mobilgard HSD Series

Dầu nhớt chuyên dụng dành cho tàu cá Mobilgard HSD Series

Mobilgard HSD Series gồm 2 dòng sản phẩm: Mobilgard HSD 15W-40 và Mobilgard HSD 20W-50 là dòng sản phẩm mới của ExxonMobil chuyên dụng dành cho đội tàu đánh cá. Mobilgard HSD Series cung cấp giải pháp bôi trơn hiệu quả, chuyên dụng cho động cơ Diesel cao tốc. Mobilgard HSD Series đáp ứng hoặc vượt mức các thông số kỹ thuật của hầu hết các nhà sản xuất động cơ lớn của Châu Âu và Hoa Kỳ. Hiệu suất của sản phẩm Mobilgard HSD Series đã được chứng minh trên tất cả các loại động cơ.

Tính năng của sản phẩm Mobilgard HSD Series

- Khả năng chống ăn mòn tuyệt vời
- Khả năng bơm được ở nhiệt độ thấp rất tốt
- Độ bền trượt cắt luôn ổn định theo cấp độ
- Khả năng ổn định vượt trội dưới tác động nhiệt và ôxy hoá.

Các lợi ích tiềm năng của Mobilgard HSD Series:

- Kéo dài khoảng thời gian giữa các lần thay dầu và bộ lọc
- Giúp giữ sạch động cơ
- Giúp kéo dài tuổi thọ bộ phận máy nhờ giảm tối thiểu mài mòn
- Giảm bớt lượng dầu tiêu thụ.

Các đặc tính tiêu biểu của Mobilgard HSD Series

Thông số kỹ thuật của Dầu động cơ Mobilgard HSD 15w40

Thông số kỹ thuật của Dầu động cơ Mobilgard HSD 15w40

Thông số kỹ thuật của Dầu động cơ Mobilgard HSD 20W50

 

Thông số kỹ thuật của Dầu động cơ Mobilgard HSD 20w50

Ngoài sản phẩm Mobilgard HSD Series, ExxonMobil còn có một số sản phẩm khác dành cho thị trường tàu cá với các sản phẩm như:

Mobil Delvac MX 15W-40 Đáp ứng tiêu chuẩn API CI-4 (SAE 15W-40)
Mobil Delvac Super 1300 15W-40 Đáp ứng tiêu chuẩn API CG-4 (SAE 15W-40)
Mobil Delvac Super 20W-50 Đáp ứng tiêu chuẩn API CF-4 (SAE 20W-50)
 
 

Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về kỹ thuật và báo giá tốt nhất.

Đại lý phân phối dầu nhớt chính hãng Mobil

Công ty Cổ phần Thương mại Vận tải Dầu khí Hải Âu
Địa chỉ: Số 9A/79 Bùi Thị Từ Nhiên, Phường Đông Hải 1, Q. Hải An, TP. Hải Phòng, Việt Nam
VPGD: Số 158-160 Kiều Hạ, Phường Đông Hải 2, Q. Hải An, TP. Hải Phòng, Việt Nam
Điện thoại/ Fax: 0225.361.4004/ 0225.8832313
Hotline: +84.989.411412/ 904.161638
Email: prm@sptc.com.vn
Website: www.sptc.com.vn

 

Tong-dai-ho-tro-SPTC

Tải về tài liệu kỹ thuật: 

1. Mobilgard HSD 15W-40

2. Mobilgard HSD 20W-50

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Dầu nhớt Gulf - Hệ thống đại lý tại Hải Phòng và các tỉnh Miền Bắc

Tư vấn lựa chọn dầu nhớt | 22-11-2022

Dầu khí Hải Âu (SPTC Corp) là đại lý cấp 1 phân phối Dầu nhớt Gulf Hàng hải - Công nghiệp - Vận tải tại Hải Phòng và khu vực Miền Bắc. Liên hệ 0989.411412 để nh[...]

Xem thêm
Mỡ bôi trơn vòng bi bạc đạn chịu nhiệt SKF - Hệ thống đại lý tại Hải Phòng và các tỉnh Miền Bắc

Tư vấn lựa chọn dầu nhớt | 07-11-2022

SKF là nhà cung cấp vòng bi hàng đầu thế giới, có trụ sở chính đặt tại thành phố Goteborg, Thụy Điển. Tập đoàn SKF có hơn 200 công ty và hơn 80 nhà máy sản xuất[...]

Xem thêm
Mỡ bôi trơn chịu nhiệt Rollester - Hệ thống đại lý tại Hải Phòng và các tỉnh Miền Bắc

Tư vấn kiến thức dầu nhớt | 17-10-2022

Rollester Grease là sản phẩm mỡ bôi tron do Hebei Taihang Lubricants Technology Co., Ltd được thành lập vào năm 1988, Hebei Taihang Lubricants Technology Co., L[...]

Xem thêm