Maps chỉ đường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Maps chỉ đường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Thủ tục xin phép lắp đặt trạm cấp xăng dầu nội bộ cho doanh nghiệp

Thủ tục xin phép lắp đặt trạm cấp xăng dầu nội bộ cho doanh nghiệp

Ngày đăng: 18-09-2019 | Admin

Hiện nay, rất nhiều đơn vị có nhu cầu sử dụng nhiên liệu dầu Diesel hàng tháng với sản lượng lớn như các Doanh nghiệp vận tải có lượng xe vận chuyển như xe tải, xe đầu kéo lớn, các nhà máy, xí nghiệp khai thác, các công trường xây dựng… Nhưng chưa hoặc không có kho chứa dẫn đến việc phải thường xuyên phải nhập lẻ xăng dầu từ các cửa hàng/ cây xăng làm tăng chi phí và tiêu tốn thời gian, nhân lực.

Từ những lý do nêu trên mà các đơn vị này thường có nhu cầu lắp đặt trạm cấp xăng dầu nội bộ để doanh nghiệp sử dụng. Tiện ích của trạm cấp xăng dầu nội bộ là doanh nghiệp có thể mua xăng dầu với giá sỉ tại các đại lý bán buôn, được chiết khấu cao hơn so với việc mua từ cửa hàng xăng dầu, chủ động trong việc tiếp nhiên liệu, tiết kiệm được thời gian và dễ quản lý mức nhiên liệu sử dụng.

Hiện nay các trạm cấp phát xăng dầu nội bộ thường có 2 loại: một là lắp đặt trong container, hai là lắp đặt nổi trên mặt đất. Hai hình thức này không phải xin giấy phép xây dựng nhưng do xăng dầu là hàng hóa đặc biệt nên khi muốn lắp đặt trạm cấp phát xăng dầu nội bộ thì doanh nghiệp phải tiến hành xin phép Sở công thương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính; Sở tài nguyên và môi trường đồng thời tiến hành làm Hồ sơ thẩm định Phòng cháy chữa cháy (PCCC) gửi cho Phòng Cảnh sát PCCC cấp tỉnh/ Thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Tram-cap-phat-xang-dau-noi-bo-dat-trong-container

Trạm cấp phát xăng dầu nội bộ đặt trong Container

Tram-cap-xang-dau-noi-bo-tru-ngang-dat-noi

Trạm cấp phát xăng dầu nội bộ trụ ngang đặt nổi

Về tiêu chuẩn thiết kế trạm cấp phát xăng dầu nội bộ phải đáp ứng điều kiện kỹ thuật về lắp đặp trạm xăng tham khảo: Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4530:1988 về trạm cấp phát xăng dầu cho ô tô - tiêu chuẩn thiết kế

- Hồ sơ gửi Sở công thương:

Luật chỉ quy định Sở công thương sẽ cấp phép cho các trạm xăng dầu thương mại. Nhưng do xăng dầu là hàng hóa đặc biệt và nguy hiểm và Kinh doanh xăng dầu được sự quản lý của Sở công thương nên trước khi tiến hành lắp đặt trạm cấp phát xăng dầu nội bộ doanh nghiệp nên soạn Công văn xin ý kiến của Sở công thương. Vì công văn trả lời của Sở công thương là một thành phần hồ sơ bắt buộc được quy định tại điều 15 NĐ 79/2014 do đây là công trình thuộc danh mục phải được Phòng cảnh sát PCCC thẩm duyệt trước khi xây dựng, lắp đặt.

Nội dung công văn xin phép lắp đặt trạm cấp phát xăng dầu nội bộ cho doanh nghiệp sử dụng, không kinh doanh thương mại bao gồm: Thông tin doanh nghiệp, số lượng bồn chứa, dung tích bồn chứa…. Mục đích là lắp đặt trạm cấp phát xăng dầu nội bộ.

Sau khi nhận được công văn trả lời chấp thuận cho phép lắp đặt trạm cấp phát xăng dầu nội bộ cho doanh nghiệp khi đó doanh nghiệp sẽ tiến hành các bước tiếp theo là làm hồ sơ gửi Sở Tài nguyên và Môi trường cũng như tiến hành soạn hồ sơ thẩm định Phòng cháy chữa cháy.

- Hồ sơ gửi Sở Tài nguyên và Môi trường:

+ 03 bản cam kết bảo vệ môi trường kèm theo phương án ứng phó sự cố tràn dầu;

+ Báo cáo nghiên cứu khả thi hoặc báo cáo giải trình đầu tư.

- Hồ sơ gửi phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy:

+ Đơn xin thẩm duyệt

+ Tổng mức dự toán kinh phí

+ Giấy ủy quyền (Nếu doanh nghiệp cử đại diện đi làm việc)

+ 02 Bản vẽ có kèm theo thuyết minh (02 bản chính có chữ ký và đóng dấu của chủ đầu tư và thiết kế).

+ Chấp thuận quy hoạch đầu tư (Văn bản chấp thuận của Sở công thương).

+ Bản thống kê phương tiện phòng cháy chữa cháy...

+ Quyết định thành lập đội phòng cháy chữa cháy (Có danh sách đính kèm) và đội ngũ PCCC phải trải qua khóa huấn luyện phòng cháy chữa cháy.

+ Phương án chữa cháy. 

Nộp hồ sơ cho Phòng Cảnh sát PCCC cấp tỉnh/ Thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Sau khi hoàn tất việc thẩm định an toàn PCCC, doanh nghiệp có thể tiến hành lắp đặt trạm cấp phát xăng dầu nội bộ cho doanh nghiệp sử dụng. Doanh nghiệp phải đảm bảo an toàn PCCC trong suốt quá trình sử dụng trạm cấp phát xăng dầu nội bộ.


Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thủ tục xin phép lắp đặt trạm cấp xăng dầu nội bộ cho doanh nghiệp:

Công ty Cổ phần Thương mại Vận tải Dầu khí Hải Âu: Chuyên thiết kế, thi công lắp đặt trạm cấp phát xăng dầu nội bộ cho doanh nghiệp, cung cấp bồn chứa xăng dầu, Cột bơm xăng dầu điện tử; Hệ thống cấp dầu trung tâm, Thiết bị đo mức bồn dầu, thiết bị kiểm soát dầu cấpbơm xăng dầu theo bộ nhập khẩu, đồng hồ đo dầu, đồng hồ đo lưu lượng, súng cấp dầu, bơm dầu khí nén, bơm thùng phuy...


 
Công ty Cổ phần Thương mại Vận tải Dầu khí Hải Âu
Địa chỉ: Số 9A/79 Bùi Thị Từ Nhiên, Phường Đông Hải 1, Q. Hải An, TP. Hải Phòng, Việt Nam
VPGD: Số 158-160 Kiều Hạ, Phường Đông Hải 2, Q. Hải An, TP. Hải Phòng, Việt Nam
Điện thoại/  Fax: 0225.361.4004/ 0225.8832313
Hotline: +84. 989.411412
Email: prm@sptc.com.vn
Website: www.sptc.com.vn

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Dầu nhớt Gulf - Hệ thống đại lý tại Hải Phòng và các tỉnh Miền Bắc

Tư vấn lựa chọn dầu nhớt | 22-11-2022

Dầu khí Hải Âu (SPTC Corp) là đại lý cấp 1 phân phối Dầu nhớt Gulf Hàng hải - Công nghiệp - Vận tải tại Hải Phòng và khu vực Miền Bắc. Liên hệ 0989.411412 để nh[...]

Xem thêm
Mỡ bôi trơn vòng bi bạc đạn chịu nhiệt SKF - Hệ thống đại lý tại Hải Phòng và các tỉnh Miền Bắc

Tư vấn lựa chọn dầu nhớt | 07-11-2022

SKF là nhà cung cấp vòng bi hàng đầu thế giới, có trụ sở chính đặt tại thành phố Goteborg, Thụy Điển. Tập đoàn SKF có hơn 200 công ty và hơn 80 nhà máy sản xuất[...]

Xem thêm
Mỡ bôi trơn chịu nhiệt Rollester - Hệ thống đại lý tại Hải Phòng và các tỉnh Miền Bắc

Tư vấn kiến thức dầu nhớt | 17-10-2022

Rollester Grease là sản phẩm mỡ bôi tron do Hebei Taihang Lubricants Technology Co., Ltd được thành lập vào năm 1988, Hebei Taihang Lubricants Technology Co., L[...]

Xem thêm