Maps chỉ đường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Maps chỉ đường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Thiết kế gia công các loại bồn bể chứa xăng dầu chuyên nghiệp giá rẻ

Thiết kế gia công các loại bồn bể chứa

Ngày đăng: 23-09-2018 | Admin


 

Bồn bể chứa là một bộ phận quan trọng trong nghành sản xuất chế biến và lưu trữ sản phẩm trong nghành công nghiệp, nông nghiệp hiện nay. Từ nguyên thủy con người đã biết sử dụng những đồ vật có khả năng chứa, đựng những thứ cần thiết cho cuộc sống như nước, lương thực thực phẩm. Theo thời gian với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật, đồng thời với nhu cầu ngày càng cao và đa dạng trong nghành sản xuất, bồn bể chứa cũng được nghiên cứu thiết kế và chế tạo ngày càng phức tạp hơn, nhiều chủng loại hơn tùy thuộc vào yêu cầu và công năng của nó.

Thiet-ke-gia-cong-cac-loai-bon-be-chua

Thiết kế và gia công các loại bồn bể chứa

Dựa trên mục đích sử dụng thực tế và hình dạng bồn bể chứa có thể được chi làm một số loại như sau: Bồn hình trụ đứng, bồn chứa hình trụ ngang, bồn chứa hình vuông hoặc chữ nhật, bồn chứa hình cầu, ...

- Bồn chứa hình trụ đứng:

Bon-chua-hinh-tru-dung

Bồn chứa hình trụ đứng

+ Bồn chứa hình trụ đứng có nhiều loại thể tích khác nhau có thể chứa từ 5 mét khối đến 5000 mét khối tùy theo yêu cầu, bồn trụ đứng dùng để chứa xăng dầu, các loại chất lỏng khác. Bồn chứa trụ đứng thường có trụ chân, đáy bằng hoặc được treo, thân bồn và đáy được gia cố để đảm bảo chịu lực tác động, đỉnh bồn có thể là dạng nón, chỏm cầu hay bằng phẳng. 
+ Bồn trụ đứng thường có cấu tạo bao gồm: thân bồn, đáy bồn, đỉnh bồn, chân đế, cửa người ra vào vệ sinh trong bồn, cầu thang có vòng bảo vệ để lên xuống bồn, các cửa xuất nhập hàng, mặt bích chờ cho các ống dẫn, van xả đáy xả cặn, thước thủy hoặc phao đo thể tích
+ Bồn chứa trụ đứng thường dùng để chứa các loại chât lỏng hoặc khí có sáp suất không quá cao.

- Bồn chứa hình trụ ngang:

 
Bồn chứa hình trụ nằm ngang
 
 
+ Bồn chứa hình trụ ngang cũng có một số đặc tính như bồn trụ đứng, bên cạnh đó bồn trụ ngang có khả năng chịu áp lực cao hơn do đó thể tích bồn thường nhỏ hơn bồn trụ đứng, bồn trụ ngang có thể lắp đặt nổi hoặc chôn ngầm dưới đất.
+ Bồn trụ ngang thường có cấu tạo đơn giản, dễ thiết kế sản xuất và lắp đặt, có thể sản xuất tại nhà máy rồi vận chuyển đến địa điểm cần lắp

- Bồn chứa hình cầu

Be-chua-hinh-cau
Bể chứa hình cầu
+ Là loại bồn chứa chịu được áp suất cao, giảm được tổn thât do sự bay hơi, do biên dạng hình cầu nên ứng suất chịu lực được chia đều lên các phương. Bồn chứa dạng hình cầu thường khó gia công sản xuất tuy nhiên trong những dây chuyền sản xuất công nghệ cao thì vẫn không thể thiếu được vì khả năng chịu áp lực mà không có loại bồn nào đáp ứng được. Thường được dùng để chứa hơi lỏng có áp lực từ 0.25 -1.8 MPa.
- Bồn chứa hình giọt nước về cơ bản gần giống bồn chứa hình cầu, dựa trên cơ sở sức căng mặt ngoài của giọt nước, bồn chứa này có thể chịu áp lực từ 0.03-0.05 MPa  và được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

 * Bồn chứa áp lực, thiết bị áp lực:

Trên cơ sở áp suất dư hoặc được nén trong bồn chứa từ quá trình bơm tăng áp, gia nhiệt, sự bay hơi, hoặc áp lực hơi giữa mặt thoáng chất lỏng, khí đến các phương bồn chứa.

Bon-chua-chiu-ap-luc-hinh-tru-nam-ngang

Bồn chứa chịu áp lực hình trụ nằm ngang

Định nghĩa thiết bị áp lực : Các thiết bị áp lực nói chung là các thiết bị làm việc ở trạng thái áp suất cao hơn áp suất khí quyển.
- Hiện nay theo các quy phạm an toàn, những thiết bị làm việc với áp suất từ 0,7 kG/cm2 trở lên được coi là các thiết bị chịu áp lực.
- Theo Tiêu chuẩn Việt Nam thiết bị áp lực có áp suất làm việc cao hơn 0,7 kG/cm2 và có tích số P.V ≥ 200 (với P-áp suất: tính bằng kG/cm2  và V-thể tích: tính bằng Lít ) thì mới phải tiến hành kiểm định.
- Các loại bồn áp lực bắt buộc phải có van điều  áp  tự động, áp kế, van xuất nhập hàng

* Bồn chứa với hệ thống tự làm sạch không cần tháo lắp (CIP)

-  Bồn chứa với hệ thống tự làm sạch (CIP) được ứng dụng rất nhiều trong nghành thực phẩm, dược phẩm. Đây là loại bồn với công năng đặc biệt, có thể tự làm sạch qua nhiều quá trình tự động không cần tháo lắp với những ưu điểm vượt trội so với các loại bồn chứa khác.
- Tuy nhiên bồn chứa này có thiết kế phức tạp, yêu cầu kỹ thuật chính xác cao và tất nhiên là giá thành không hề thấp.

* Bồn chứa dạng silo, bồn xử lý nước thải

- Silo là dạng bồn chứa làm thay đổi nghành sản xuất trên thế giới đặc biệt là trong nghành sản xuất chế biến lương thực, các loại hạt hoặc bột. Khả năng chứa của Silo có thể lên đến hàng trăm tấn dùng trong quá trình sản xuất hoặc lưu trữ lúa gạo, xi măng, các loại hạt như thức ăn gia xúc, hạt nhựa, các loại bột giặt ...
- Bồn chứa nước thải là một thành phần không thể thiếu trong quy trình xử lý nước thài với nhiều bồn được lắp đặt song song hoặc nối tiếp tùy theo từng giai đoạn trong quy trình xử lý nước thải.

* Bồn chứa khuấy trộn

Bon-chua-khuay-tron-hinh-tru-dung

Bồn chứa khuấy trộn hình trụ đứng

Khi cần trộn các loại vật chất khác nhau thành một hỗn hợp đồng nhất nhưng do chất lỏng hoặc các chất khác nhau có sự khác nhau về nồng độ, độ nhớt, độ gắn kết khác nhau nên cần phải sử dụng đến bồn khuấy trộn
- Bồn chứa khuấy trộn thông thường : dùng để chứa và khuấy trộn các loại vật chất khác nhau thành một hỗn hợp đồng nhất. Cơ cấu khuấy trộn bao gồm mô tơ, trục quay truyền động và cánh khuấy (cánh khuấy thông dụng dạng cánh quạt, mỏ neo, chân vịt hoặc tuabin tùy thuộc vào tốc độ khuấy cần ). Ngoài ra nguyên lý khuấy trộn có thể dùng sục khí nén hay tiết lưu và tuần hoàn chất lỏng.
- Bồn chứa khuấy trộn và gia nhiệt : ngoài khả năng khuấy trộn như trên, bồn dạng này có khả năng gia nhiệt cho hỗn hợp để tạo thành hoặc chuyển sang vật chất khác theo yêu cầu. Hệ thống gia nhiệt sử dụng lò hơi hoặc các thanh điện trở đốt nóng (mai so).

* Vật liệu chế tạo, Kiểm nghiệm và Quy chuẩn

- Các loại bồn chứa kể trên thường được chế tạo từ các loại vật liệu thông thường như thép, thép không gỉ Inox, hợp kim chuyên dụng
- Với những bồn chứa có yêu cầu thì cần đáp ứng được các quy chuẩn quốc tế hoặc quy chuẩn trong nước như : ASME section VIII-Division1, TCVN 4165-85, 7704-2007, 8366-2010 ...
- Kiểm đinh thông qua các phương pháp không phá thủy NDT như : siêu âm đường hàn (ultrasonic), kiểm nghiệm bằng bột từ (MT), kiểm tra thẩm thấu (PT), chụp phim (RT), thử áp lực khí nén.
 
Trên đây là một số loại bồn bể chứa được phân chia theo nhiều cách thức khác nhau. Quý khách có nhu cầu cụ thể xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá cụ thể.

 

Xin hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

==> Thiết kế gia công các loại bồn bể chứa

Công ty Cổ phần Thương mại Vận tải Dầu khí Hải Âu
Địa chỉ: Số 9A/79 Bùi Thị Từ Nhiên, Phường Đông Hải 1, Q. Hải An, TP. Hải Phòng, Việt Nam
VPGD: Số 158-160 Kiều Hạ, Phường Đông Hải 2, Q. Hải An, TP. Hải Phòng, Việt Nam
Điện thoại/  Fax: 0225.8832313
Hotline: +84. 989.411412/ 904.161638
Email: prm@sptc.com.vn
Website: www.sptc.com.vn

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay dầu nhớt xe tải: Những điều cần biết

Tư vấn lựa chọn dầu nhớt | 18-11-2023

Dầu nhớt là một trong những vật tư quan trọng nhất đối với xe tải. Nó có vai trò bôi trơn, làm mát, chống mài mòn và bảo vệ các chi tiết động cơ. Việc thay dầu [...]

Xem thêm
Mỡ bò chịu nhiệt: Tìm hiểu về thành phần, tính năng và ứng dụng

Tư vấn kiến thức dầu nhớt | 21-10-2023

Trong những năm gần đây, các loại mỡ bò chịu nhiệt đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng có nhiệt độ cao. Mỡ bò chịu nhiệt có khả năng chịu đư[...]

Xem thêm
Dầu nhớt Gulf - Hệ thống đại lý tại Hải Phòng và các tỉnh Miền Bắc

Tư vấn lựa chọn dầu nhớt | 22-11-2022

Dầu khí Hải Âu (SPTC Corp) là đại lý cấp 1 phân phối Dầu nhớt Gulf Hàng hải - Công nghiệp - Vận tải tại Hải Phòng và khu vực Miền Bắc. Liên hệ 0989.411412 để nh[...]

Xem thêm